Hạ tầng đưa bất động sản Địa Ốc Tiến An tại Long An bứt phá

05:56 22/05/2020

Long An là một trong 8 tỉnh, thành phố của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam thuộc đồ án điều chỉnh quy hoạch xây dựng Tp. Hồ Chí Minh. Để tăng cường mạng lưới liên kết, nhiều hạng mục hạ tầng giao thông quan trọng đang dần được hình thành.

Được biết, từ năm 2017 tỉnh Long An đã và đang thực hiện Chương trình huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp vùng kinh tế trọng điểm. Những bước tiến về hạ tầng không chỉ là đòn bẩy thúc đẩy phát triển kinh tế, mà còn là cơ sở để đánh giá tiềm năng bất động sản Long An. Thực tế, khi hạ tầng thay đổi, vùng đất này cũng trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết bởi sự “đổ bộ” của hàng loạt dự án quy mô.

Thanh Hóa duyệt quy hoạch khu đô thị gần 40ha phía Tây Nam đại lộ ...

Chuyên gia Công ty Địa Ốc Tiến An cho biết, trong hơn 5 năm qua, mục tiêu hàng đầu khi thực hiện bất kỳ công trình giao thông nào cũng là tận dụng hiệu quả thuận lợi hạ tầng vào sự phát triển bền vững, ổn định của địa phương. Đến nay, hầu hết các công trình tại Long An về cơ bản đã kết nối liên hoàn, có động lực nhất định cho phát triển kinh tế – xã hội:

Trung ương đầu tư xây dựng cao tốc Tp.HCM – Trung Lương, cao tốc Bến Lức – Long Thành, QL 1, N2, QL50, tuyến hành lang đường thủy số 2,… đồng thời nâng cấp, mở rộng một số tuyến đường.

Xây dựng tuyến tránh QL1 đoạn qua TP.Tân An để đáp ứng yêu cầu của sự phát triển, liên kết vùng.

Khánh thành cầu Mỹ Lợi bắc qua sông Vàm Cỏ giúp thông tuyến QL50, tăng cường việc giao thương, buôn bán của người dân trong tỉnh với tỉnh khác dễ dàng, thuận tiện hơn.

Cải tạo các tuyến Đường tỉnh (ĐT): 824, 825 tại huyện Đức Hòa, để hỗ trợ quá trình trao đổi, vận chuyển hàng hóa tới Tp. HCM; thu hút đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn.

Sắp có 2 khu đô thị hơn 2.700ha ở Hưng Yên? | Địa ốc | BizLive

Công bố 4 dự án sẽ được đầu tư xây dựng tại Long An với số vốn lên tới 14.300 tỷ đồng và 2,5 tỷ USD, gồm: Trục giao thông Tiền Giang – Long An – Tp.HCM; Dự án Cụm công nghiệp Mekong; Dự án đường Vành đai TP. Tân An và Dự án trục giao thông kết nối với đường Mai Bá Hương (TP.HCM)

Nhìn vào hệ thống hạ tầng giao thông đang được chuyển biến ngày một mạnh mẽ như trên, nhiều chuyên gia đánh giá cao tác động của chúng đến sức hút và sức bật của thị trường bất động sản Địa Ốc Tiến An.

Ông Trần Đức Vinh – Tổng giám đốc Trần Anh Group cho rằng, giao thông kết nối thuận tiện là lý do khiến doanh nghiệp mở rộng phạm vi phát triển dự án. Hạ tầng, giao thông phát triển đã kéo theo nhu cầu đầu tư và sinh sống tăng lên ở tất cả khu vực. Ngay cả ở khu vực xa xôi thì việc kết nối đi lại cũng dễ dàng hơn trước rất nhiều khi các tuyến đường đang được gấp rút đầu tư chỉn chu.

Hiện tại, Long An đã có rất nhiều dự án lớn, từ 300 ha đến trên 1.000 ha, được chủ đầu tư Cong ty Dia Oc Tien An thực hiện. Tuy nhiên, sự thu hút mà Long An đang sở hữu cũng là nguyên nhân gây ra sự cạnh tranh gay gắt về cả nguồn cung và gía cả. Do đó, nếu không cẩn trọng, không rà soát kỹ thì thị trường sẽ diễn biến khá phức tạp, một vài năm tới nhà đầu tư sẽ gặp khó khăn hơn trong việc tiếp cận nguồn đất để tạo ra một dự án sạch, pháp lý rõ ràng.