Nhiều khách hàng đầu tư dự án tại Bình Dương nhận sổ hồng sớm từ công ty địa ốc Singa

03:42 12/12/2020

Cùng với sự sôi động nguồn cung của thị trường căn hộ tại Bình Dương, mức giá của phân khúc này cũng liên tục tăng cao, khoảng 15% so với năm 2019. Vì vậy, nhiều khách hàng “đãi cát” cũng khó tìm được căn hộ có giá dưới 1 tỷ đồng.

Giá tăng khoảng 15% so với năm 2019

Với tình hình quỹ đất khan hiếm, pháp lý bị thắt chặt, thị trường bất động sản TP.HCM tiếp tục đứng trước thách thức khan hiếm nguồn cung nhà ở và mức giá cũng liên tục tăng cao. Theo dữ liệu từ CBRE Việt Nam, từ năm 2019 đến nay, giá căn hộ mở bán mới tại TP.HCM hầu hết đều không dưới 45 triệu đồng/m2, buộc số lượng lớn dân nhập cư tản về các đô thị vệ tinh, có vị trí tiếp giáp TP.HCM để tìm kiếm cơ hội an cư. Trong đó, Bình Dương với lợi thế vị trí cửa ngõ đang trở thành “điểm sáng” được nhiều khách hàng quan tâm.

Ngoài việc tiếp nhận người lao động làm việc tại TP.HCM, Bình Dương còn có nhiều tiềm năng, mở rộng cơ hội phát triển nghề nghiệp nên rất nhiều lao động trong lẫn ngoài nước dịch chuyển về làm việc và an cư. Hiện tỉnh có khoảng 45.000 chuyên gia nước ngoài và hơn 1 triệu lao động kỹ thuật cao từ các tỉnh, thành về làm việc trong các khu công nghiệp. Riêng trong 9 tháng đầu năm, Bình Dương tiếp tục tạo việc làm mới cho hơn 35 ngàn lao động. Cứ tiếp đà này, ước tính mỗi năm Bình Dương sẽ có thêm khoảng 80 ngàn lao động, điều này chứng tỏ thị trường bất động sản khu vực sôi động những dự án mới là hợp lý và thiết thực, đáp ứng chỗ ở cho hàng triệu người trẻ trên địa phương.

Trong giai đoạn 2020-2021, Bình Dương có hơn 20 dự án được chào bán với hơn 40.000 căn hộ. Sự phát triển nhộn nhịp nguồn cung căn hộ đã đẩy mức giá liên tục tăng cao, năm 2019 giá căn hộ bình quân từ 25-30 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên mức mới từ 30-35 triệu đồng/m2, một số căn hộ chạm ngưỡng 37-38 triệu đồng/m2. Nghĩa là mức giá hiện tại đã tăng khoảng 15% so với giá bán năm 2019.


Giá bất động sản Bình Dương liên tục gia tăng, sắp tới nhiều khả năng sẽ tiệm cận thành phố phía Đông

Rõ ràng, dù nguồn cung dồi dào, sức cầu lớn nhưng sự chênh lệch giữa giá bán và mức thu nhập trung bình đã tạo khoảng cách lớn về tài chính cho người trẻ, qua vài năm tích góp họ vẫn khó có thể mua được một căn hộ tại Bình Dương. Ông Nguyễn Văn Đính - Phó Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản Việt Nam, cho biết giá bất động sản hiện nay quá cao so với sức tiêu thụ của đại bộ phận người dân. Hiện TP.HCM gần như không có nhà dưới 30 triệu đồng/m2 và tại các thành phố lớn giá căn hộ khoảng 25 triệu đồng/m2 cũng khá khan hiếm. Người bình dân hiện nay mất cơ hội mua nhà khi các chủ đầu tư liên tục đẩy giá do nguồn cung khan hiếm.

Nhiều dự án quy mô được chính thức gia nhập thị trường

Gia nhập thị trường từ cuối năm 2019, đến tháng 5-2020 dự án đã có Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất hoàn chỉnh để bàn giao cho khách hàng. Tính đến nay đã có hàng chục khách hàng chính thức sở hữu quyền lợi hợp pháp dự án.

Với tâm huyết kiến tạo một không gian sống đầy trải nghiệm, thú vị cho cộng đồng văn minh tương lai, Singa land luôn cố gắng chu toàn từng quy trình chi tiết khi phát triển dự án: từ khâu lên ý tưởng, thủ tục pháp lý, đến quy hoạch, thiết kế cảnh quan tiện ích và chọn nhà thầu xây dựng... Trong đó, pháp lý là yếu tố được ưu tiên hàng đầu mang lại sự an tâm và hài lòng cho khách hàng khi lựa chọn sở hữu sản phẩm của Singa.

Vừa mới đây, Công ty Địa Ốc Singa đã làm Lễ bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các khách hàng mua đất nền tại các dự án ở Bình Dương.

Một khách hàng của công ty cho biết:" Bản thân rất phấn khởi khi mua sản phẩm của Singa vì nhận thấy tiềm năng của dự án khá lớn nhưng mức giá rất mềm mặc dù cũng không tránh khỏi lo ngại vì thời điểm đó thị trường bất động sản còn gặp nhiều khó khăn".

Tuy nhiên, chỉ 2 tháng sau đó, có người trả chênh lệch cao hơn 20% nhưng anh vẫn không bán vì tin rằng giá sẽ còn tăng mạnh nữa. “Bây giờ, dự án đã có sổ đỏ, tôi chắc chắn tài sản của mình sẽ đạt lợi nhuận tối đa như kỳ vọng. Cám ơn Singa land đã giữ đúng cam kết với khách hàng”, khách hàng này chia sẻ.

Được biết, song song với việc bàn giao sổ đỏ cho các khách hàng còn lại, từ nay đến cuối năm 2020, Singa cũng hoàn thiện một số hạng mục cuối cùng để trao sổ các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Các dự án này được Singa đang từng bước góp phần thay đổi bộ mặt đô thị tại tỉnh Bình Dương, đồng thời giá trị tài sản của khách hàng cũng đang tăng cao theo tiến độ hoàn thiện hạ tầng của chủ đầu tư.