Ưu điểm của đệm Memory Foam

10:31 28/11/2020

Một số người khẳng định đệm Memory Foam giúp họ ngủ ngon hơn vầ đêm. Vậy điều này có thực sự chính xác? Nhìn chung, điều này rất khó đo lường vì cảm nhận vốn là điều chủ quan. Tuy nhiên, một số lợi ích dưới đây là ưu điểm được nhiều người công nhận.

Sử dụng thân nhiệt

Một trong những ưu điểm của đệm Memory Foam loại cứng là sử dụng nhiệt và áp lực cơ thể để ôm sát đường cong của bạn. Nhiệt độ cơ thể sẽ làm đệm mềm hơn, nhớt hơn. Điều này giúp đệm êm ái hơn, nương theo đúng khuôn mẫu cơ thể.

Khi đứng dậy, mặt đệm trở lại như lúc đầu. Đặc điểm này giúp người dùng dễ chịu hơn do độ thụt hoàn hảo. Nằm trong tư thế cong tự nhiên tốt hơn cho cột sống và hỗ trợ thắt lưng.

Giảm đau nhức

Một tính năng tuyệt vời nữa của Memory Foam là giảm cơn đau áp lực. Nếu bạn bị viêm khớp hoặc thoái hóa, chiếc đệm này có thể giúp bạn. Nó sẽ giảm bất kỳ tác động nào lên cơ thể.

Những mẫu đệm cũ chỉ làm mềm ở phần đầu hoặc lớp tren cùng. Các yếu tố này có xu hướng mòn dần theo thời gian. Từ đó, những tác động bên dưới của lò xo ngày càng rõ rệt. Cuối cùng, lò xo sẽ trở thành điểm áp lực làm bạn khó chịu.

Những vấn đề này hầu như được loại bỏ ở đệm Memory Foam. Nhiều sản phẩm thậm chí còn không có lò xo hoặc dòng tích hợp sử dụng cả hai. Nếu muốn tận hưởng cảm giác 2 hai nệm, người đau lưng có thể chọn loại thứ hai.

Khi sử dụng bọt nhớ, bạn hiếm có khả năng nhận thấy người nằm cạnh di chuyển. Giấc ngủ của bạn sẽ không bị làm phiến khi họ di chuyển, bật dậy hoặc xoay người. Do chìm sâu hơn, chuyển động được hấp thụ thay vì lan truyền như đệm lò xo.

Nhờ đó, giấc ngủ của người nằm trở nên nhẹ nhàng và dễ thức dậy hơn.

Thân thiện với người nhạy cảm

Một lợi ích khác của đệm Memory Foam là không gây dị ứng. Cấu trúc dày đặc giúp giảm số lượng chất gây kích ứng tích tụ. Bụi, nấm mốc và các yếu độ độc hại khác không thể xâm nhập vào đệm. Điều này cực kỳ có ích với giấc ngủ người nhạy cảm.

Hạn chế


Mặc dùng có lợi nhưng nó không phải giải pháp triệt để cho mọi vấn đề giấc ngủ. Do đó chứng ngưng thở, rối loạn nhịp thở có thể không được cải thiện.

Trọng lượng nặng

Kết cấu đặc có thể bao gồm cả lợi thế và bất lợi. Mật độ dày khiến đệm nặng hơn, khó di chuyển. Điều này đồng nghĩa với việc một mình bạn không thể đặt nó lên đầu giường. Nâng nó đặt xuống các tấm cuối giường cũng là cả vấn đề.

Nhiều loại nệm Memory Foam mới được quảng cáo là nhẹ, dễ di chuyển hơn. Thực chất nó được tạo nên từ nhiều lớp foam nên cộng vào ít hơn.

Nóng nực, bí bách

Hạn chế của loại đệm này là khả năng giữ nhiệt. Do đó, giấc ngủ có thể trở nên nóng bức, khó chịu trong những ngày ấm áp. Kết quả là bạn sẽ bị tỉnh giấc nhiều lần trong đêm. Vấn đề này càng trở nên nghiêm trọng với khí hậu nhiệt đới, độ ẩm cao. Nhiều người buộc phải mua thêm máy hút ẩm để thoải mái hơn.

Để giải quyết điều này, bạn nên chú ý tới chất liệu bọt nhớ. Nếu cảm thấy ấm áp bạn có thể sử dụng Memory Foam truyền thống. Nếu muốn tránh cái nóng, bạn nên tìm kiếm loại tế bào mở hoặc gel mát. Tuy sẽ ấm lên khi đạt độ cân bằng, cơ thể bạn khi đó đã làm quen với nhiệt độ.

Không thấm nước

Những tấm đệm Memory Foam, cũng như topper không thoát ẩm khá kém. Do đó, bạn nên cẩn thận khi sử dụng với bất kỳ loại độ ẩm nào. Điều này khiến đệm nhanh chóng, giảm chất lượng và khó làm sạch hơn.

Một giải pháp tuyệt vời là sử dụng áo bọc chống thấm nước. Thiết kế của chúng dần được cải tiến và không chỉ giống như những tấm nhựa. Với vỏ chống thấm chất lượng cao, bạn gần như không nhận ra song vẫn ngăn chất lỏng làm hỏng đệm.

Mất nhiều thời gian điều chỉnh

Nếu bạn là người thường xuyên trở mình, đây có thể là vấn đề với sản phẩm. Loại foam này thường mất một thời gian để điều chỉnh theo dáng nằm. Nó sẽ ôm lấy cơ thể bạn nhưng không phải lập túc. Đặc điểm hạn chế này diễn ra trên cả đệm lò xo và đệm Memory Foam nhưng loại đệm này được biết tới nhiều hơn.

Tuy không đồng nhất với toàn bộ bọt nhớ nhưng được coi là quy tắc chung. Một số vật liệu được thêm vào để thời gian này được đẩy nhanh hơn.

Mùi khó ngửi

Khi mới xuất hiện, các sản phẩm Memory Foam có mùi tương tự như mùi hóa chất. Nó được gọi là khí thải gây ra bời VOC. Với những người có hệ hô hấp nhạy cảm, mũi này cực kỳ khó chịu. Mùi có thể kéo dài vài tuần song thông thường chỉ khoảng vài ngày.

Điều quan trọng nhất là nên tránh xa đệm rẻ tiền. Khi mua hàng, hãy cố gắng xác định chất lượng bọt. Nếu chất liệu đủ tốt thì tất cả khí bốc ra đều an toàn.

Tốt nhất, bạn nên chọn lựa các thương hiệu uy tín để có được chế độ bảo hành đầy đủ. Các dòng sản phẩm bán chạy hiện nay: đệm Kim Cương Diamond Foam, đệm Foam Maxum.

Mẹo loại bỏ mùi hôi miệng khó chịu chỉ trong 2 phút

Đắt tiền

Một chiếc đệm tốt đồng nghĩa với giá thành không hề rẻ. Nó có thể nhiều hơn chi phí dự định của bạn. Khi này, bạn cần trả lời những câu hỏi dưới đây:

  • Những loại bọt trong đệm là gì?
  • Mật độ bọt nhớ là bao nhiêu?
  • Đệm thuộc tế bào mở, gel hay truyền thống?

Vì số tiền bỏ ra, hãy chắc rằng bạn đang sở hữu thứ tốt nhất với mong muốn của bạn. Mặt khác, chấp nhận đệm rẻ không có nghĩa là thỏa thuận tốt. Hậu quả sau đó sẽ lớn hơn nhiều giá chênh lệch này đó.

Tham khảo: https://demfoam.vn/dem-foam-cao-cap-olympia-tokyo/