Xu hướng thay đổi, thị trường Địa Ốc Long Phát ngoại tỉnh TP.HCM diều gặp gió

06:04 19/04/2020

Với lợi thế kết nối giao thông hạ tầng khá tốt với TP.HCM cũng như nhu cầu nhà đất hiện tại lên cao, những khu vực tỉnh lẻ xung quanh đang trở thành ngôi sao mới của giới bất động sản, thu hút sự chú ý của cả chủ đầu tư và nhà đầu tư.

“Ông lớn” Địa Ốc Long Phát xuất chiêu săn tìm mảnh đất vàng nơi tỉnh lẻ

Trước những khó khăn chung của thị trường bất động sản nội thành TP.HCM, dòng dịch chuyển đầu tư của các doanh nghiệp diễn ra ngày càng  mạnh mẽ. Khu vực ngoại thành và các tỉnh xung quanh TP.HCM thích hợp trở thành mục tiêu mới của các chủ đầu tư bởi có kết nối giao thông thuận lợi, dễ dàng di chuyển đến nội đô.

Những mảnh đất từ 1 – 3ha của người dân cũng được doanh nghiệp săn tìm gắt gao, mua lại và triển khai dự án. Thậm chí có những mảnh đất rộng đến cả trăm ha được các doanh nghiệp của tỉnh cạnh tranh đấu thầu.

Ngay từ đầu 2019, Công ty Địa ốc long Phát đã rầm rộ tìm kiếm và triển khai hàng loạt các dự án ở khu vực ngoại thành và các tỉnh giáp TP.HCM. Có thể kể đến một số tỉnh thành tiêu biểu như Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Đồng Nai,… Có những dự án quy mô lớn 100ha trở thành “miếng mồi ngon” của các chủ đầu tư  giữa cơn “khát” đất.

DỰ ÁN GREEN DRAGON, TTP CẨM PHẢ. - vovland.net

Có thể kể đến một số doanh nghiệp bất động sản đang dẫn đầu xu thế hiện nay như Địa Ốc Long Phát, Hưng Thịnh, Á Châu Land, Cát Tường Group, Yeshouse,… Trong đó,Yeshouse đang triển khai một dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu và dự kiến ra mắt thị trường vào quý 2/2020. Cùng khu vực, Á Châu Land cũng đang ấp ủ một dự án nghỉ dưỡng với mức giá giữ chỗ vào khoảng gần 1,7 tỷ đồng/căn và đã có gần 50% số căn được đặt giữ; Cát Tường Group chào bán ra thị trường một dự án với quy mô hơn 90ha tại Bình Phước và hiện đang thực hiện giữ chỗ đợt 3 với sức mua dự án đạt trên 90%,…

Với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng quy mô lớn, những “ông lớn” như Cong ty Dia oc Long Phat, Novaland, Hưng Thịnh đang dẫn dắt thị trường các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận. Novaland hiện đang triển khai một loạt các dự án như Nova Hill Mũi Né (600 căn), Nova World Phan Thiết (1000ha), Nova World Vũng Tàu,…

Các chuyên gia cho biết, với mức sống ngày càng cao, nhu cầu du lịch cũng tăng mạnh mẽ khiến loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là nghỉ dưỡng ven biển được đầu tư triệt để. Đây là động lực to lớn cho sự “săn đón”, đầu tư và cạnh tranh mãnh liệt của các doanh nghiệp bất động sản đối với loại hình nghỉ dưỡng.

Sở dĩ bất động sản tỉnh thành lọt vào “mắt xanh” của các chủ đầu tư là vì có giá thành hấp dẫn, khả năng tiếp cận số lượng khách hàng lớn và vì có mức lời chênh lệch biến động tốt. Dự đoán mức chênh lệch vẫn có thể tăng thêm vì giá vẫn chưa “chạm nóc” như bất động sản ở một số khu vực nội đô. Nhà đầu tư vẫn có cơ hội kiếm thêm lợi nhuận nếu tận dụng tốt.

Dự báo thị trường bất động sản quý 2/2020: có khả năng thị trường sẽ sôi động hơn

Khu đô thị phức hợp Thái Bình Dragon City: Nâng tầm bất động sản ...

Nhìn chung, quý 1 đầu năm luôn là thời gian thấp điểm của thị trường bất động sản trong một năm. Một phần vì “dính” vào dịp Tết, sau đó người dân cũng chưa chuẩn bị  tâm lý sẵn sàng “xuống tiền”.

Phía CBRE Việt Nam cho rằng, từ quý 2/2020 trở đi, các chủ đầu tư sẽ nhanh chóng tung ra thị trường đa dạng những dự án “hot”, thỏa mãn nhu cầu của “khát đất” của các nhà đầu tư và người mua nhà.

Một số doanh nghiệp cũng cho biết, đầu năm, thị trường còn tương đối im ắng, phần vì chờ đợi hoàn thành thủ tục pháp lý, phần vì phụ thuộc vào nhu cầu thị trường. Đa số các dự án đều được Địa Ốc Long Phát chuẩn bị chào bán từ quý 2/2020. Đây cũng là giai đoạn phân hóa rõ nét các nguồn cung cũng như vấn đề pháp lý được hoàn tất giải quyết ở các dự án.