Lắp đặt hệ thống máy phun sương công nghiệp

11:16 24/04/2022

Béc phun sương đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống phun sương. Theo đó máy phun sương tốt hay không ngoài chất liệu béc phun thì còn phụ thuộc vào số béc phun sương.

Sử dụng máy phun sương là giải pháp làm mát không thể thiếu tại quán cà phê, nhà hàng, nhà xưởng sản xuất. Bởi máy có tác dụng làm mát, tạo độ ẩm nên mang tới môi trường thoáng mát, trong lành cho người sử dụng. Tuy vậy, khi có nhu cầu tìm nơi lắp đặt máy phun sương tại TPHCM, bạn cần lưu ý những điều gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Đôi nét về hệ thống phun sương công nghiệp

Đây là thiết bị làm mát có khả năng làm mát khu vực có diện tích rộng lớn. Thiết bị này có chi phí đầu tư không cao và hoạt động rất êm ái nên nhận được nhiều sự tin yêu của các doanh nghiệp.
Hệ thống phun sương công nghiệp có các bộ phận chính sau:

Máy bơm phun sương: là loại máy bơm có tác dụng tăng áp lực nước. Công suất của máy dao động trong khoảng từ 70 psi đến 200 psi và đảm bảo tạo ra được hiệu ứng phun sương. Máy có công suất càng cao thì phun càng xa và chi phí đắt.

Béc phun sương: là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống phun sương và nó gồm có nhiều loại khác nhau. Trong đó béc phun sương nhỏ phù hợp với nhiệt độ dưới 35 độ C. Còn nhiệt độ 37 đến 39 độ C thì nên lắp đặt béc phun lớn vì lượng sương phun ra lớn.

Dây PE phun sương: là dây dẫn mang nước từ máy bơm đến béc phun sương và có nhiều loại khác nhau. Trong đó dây đỏ, dây xanh, dây trắng mềm dẻo, dễ lắp đặt và thích hợp lắp trong nhà. Còn dây đen cứng, dây đen mềm có độ bền cao và thích hợp lắp ngoài trời.

Bình lọc phun sương: là bộ phận có nhiệm vụ lọc bụi bẩn, cát để đưa nước sạch ra môi trường. Bộ phận này rất quan trọng và nếu không có nó thì béc phun sương dễ bị tắc. 

2 tiêu chuẩn đánh giá máy phun sương bạn không nên bỏ qua

Công suất máy bơm phun sương

Hệ thống phun sương gồm các bộ phận chính sau là máy bơm, béc phun sương, dây PE và bộ lọc nước. Trong đó máy bơm là đầu não quyết định chất lượng của hệ thống. Nên bạn cần chọn máy bơm có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng để đáp ứng tốt hiệu quả làm mát.

Béc phun sương

Béc phun sương đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống phun sương. Theo đó máy phun sương tốt hay không ngoài chất liệu béc phun thì còn phụ thuộc vào số béc phun sương.
Các bạn nên chọn béc phun sương dựa theo mục đích sử dụng. Đối với diện tích không gian nhà ở thì bạn nên chọn máy có 5 đến 10 béc. Còn với nhà hàng, xí nghiệp thì bạn nên chọn máy có 15 béc trở lên. 

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của máy này là tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển khi bạn dùng không đúng cách. Bởi lúc này độ ẩm không khí đã bão hòa mà bạn lại bổ sung lượng ẩm thì đó sẽ là môi trường lý tưởng cho vi sinh vật phát triển. Từ đó gây ra các bệnh về đường hô hấp và ảnh hưởng tới đồ nội thất trong nhà.

Để khắc phục các nhược điểm của may phun suong tao am, bạn cần chú ý tới các vấn đề sau:

Không nên sử dụng máy liên tục và khi thấy kính trên cửa sổ đã phủ lớp sương mù thì hãy tắt máy ngay.

Khi thay nước mới thì bạn hãy rửa sạch bình chứa nước để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Không để nước trong bình thời gian dài mà hãy đổ hết và lau khô. 

Trên đây đã chia sẻ các ưu nhược điểm của máy phun sương công nghiệp. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về loại máy phun sương này và để mua được sản phẩm chất lượng, bạn hãy đến với công ty cung cấp uy tín như công ty Alaska việt nam nhé!