Phụ nữ mang thai và loại đệm thích hợp nhất

09:33 09/08/2019

Chọn mua đệm cho bà bầu cần phải đảm bảo các yếu tố về chất lượng, sự đảm bảo an toàn, sự đàn hồi thích hợp cho cấu trúc xương của mẹ.

Chọn mua đệm cho bà bầu cần phải đảm bảo những yếu tố về chất lượng, sự đảm bảo an toàn, sự đàn hồi thích hợp cho cấu trúc xương của mẹ. Để đảm bảo được điều này, bạn có thể tham khảo các dòng đệm sau:

Đệm bông ép cho mẹ bầu

Đây là loại đệm được các chuyên gia nhận định cao, là sự chọn lựa tốt cho bà bầu bởi tính chất không quá cứng, không quá mềm và có độ êm ái nhất mực có độ thoáng khí, thoát ẩm nhanh. Hơn nữa, đệm bông ép được kiểu dáng phẳng sẽ giúp nâng đỡ cột sống và bảo vệ xương khớp cho phụ nữ mang thai. Đệm cũng ít truyền động, bởi thế hoạt động của người kề bên sẽ không làm ảnh hưởng giấc ngủ của mẹ.

Hơn thế nữa trên thị trường hiện tại những sản phẩm đệm bông ép của nhiều nhãn hàng to có tích hợp khả năng kháng khuẩn vượt trội, giúp mẹ và bé trước và sau sinh có sức khỏe được đảm bảo hơn.

Bạn nên lựa chọn đệm bông ép có độ dày 9 – 15 cm là phù hợp nhất cho mẹ bầu, không nên chọn lựa đệm quá mỏng sẽ không đủ giữ ấm cũng như chơi mang đến cảm giác thoải mái cho bà bầu.

Đệm cao su cho bà bầu

Đệm cao su có độ đàn hồi vừa phải (không quá mềm) thích hợp với sức khỏe bà bầu. Tuy nhiên đệm cao su được làm từ chất liệu thiên nhiên thường có mùi đặc thù không phải phụ nữ mang thai nào cũng cảm thấy thoải mái đối với mùi này nhất là trong thời kỳ bị nghén. Để có được giấc ngủ ngon và sâu, những chuyên gia khuyến khích chọn đệm cao su thật dày từ 7-10 cm trở lên, cùng lúc phải đảm bảo chất lượng, không có mùi quá nồng, quá hắc.

ngày nay trên thị trường đệm cao su tại Việt Nam, nhãn hàng đệm cao su Dunlopillo đã mang lại thị trường những sản phẩm đệm cao su cao cấp với khả năng nâng đỡ thân thể tuyệt vời, cùng lúc với khoa học xử lý làm sạch vô cùng hiện đại, đệm Dunlopillo hoàn toàn không có mùi khó chịu và rất thích hợp cho mẹ bầu.

Đệm cao su Everon

Đệm lò xo túi độc lập

Nhiều ý kiến cho rằng phụ nữ mang thai nên tránh nằm đệm lò xo. Bởi vì lúc mang thai, cột sống sẽ bị thai nhi ép buộc cong ra nhiều hơn, một mẫu đệm quá mềm sẽ làm lưng bị võng xuống quá mức gây chèn ép phần xương, dễ gây biến dạng cột sống đồng thời tạo sức ép cho thai nhi trong bụng.

ngoài ra ở các nước châu Âu phụ nữ mang thai vẫn chọn lựa nằm đệm lò xo và chọn lựa cho mẹ bầu và cả trẻ nhỏ. Chính do đó, hoàn toàn có thể sử dụng đệm lò xo trong giai đoạn mang thai, nhưng chỉ cần lưu ý: lựa chọn đúng dòng đệm. Nếu là loại đệm lò xo liên kết truyền thống cũ với kết cấu lò xo giàn thì phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên nằm.

Đệm lò xo phù hợp nhất cho mẹ bầu là loại đệm lò xo túi độc lập. Vì đây là loại đệm tân tiến nhất ngày nay, giảm được 100% điểm yếu của loại đệm lò xo liên kết truyền thống kể trên. Đệm lò xo túi nâng đỡ từng vùng cơ thể bà bầu và hỗ trợ tư thế nằm tốt nhất hiện tại.

Cấu trúc đệm lò xo túi với những con lò xo được đặt trong túi riêng biệt sẽ tạo an toàn tối đa trong chuyển động, giảm thiểu tối đa những rung động, điều chỉnh độ cong, độ lún và đẩy lên của đệm phù hợp với dáng nằm. Với đệm lò xo túi phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể thoải mái với những tư thế ngủ mà chẳng hề sợ tác động đến thai nhi và giấc ngủ người nằm cạnh lúc trở mình hoặc di chuyển.

không những thế, lúc mang thai trọng lượng cơ thể của mẹ bầu tăng lên thì đệm lò xo túi sẽ là lựa chọn tốt nhất bởi đệm có độ đàn hồi tối đa, hệ thống lò xo chịu lực tốt, sử dụng lâu năm chẳng hề sụt lún.

Trên thị trường hiện tại có một số nhãn hàng đệm lò xo cao cấp được đông đảo khách hàng tin dùng như: đệm lò xo Dunlopillo, đệm lò xo Canada, Hanvico, Everon…đều sử dụng hệ thống lò xo túi độc lập hoàn toàn thích hợp với phụ nữ mang thai.

Xem thêm: