Bentley cân nhắc làm SUV chạy hoàn toàn bằng điện

13:34 11/05/2017

Bentley cân nhắc làm SUV chạy hoàn toàn bằng điện

Dân trí Tiếp sau Bentayga, hãng xe siêu sang Anh quốc cho biết có thể sẽ sớm tung ra mẫu xe SUV thứ 2 và điểm đặc biệt là xe sẽ chạy hoàn toàn bằng điện.


Hình minh hoạ do trang Theophiluschin thực hiện

Hình minh hoạ do trang Theophiluschin thực hiện

Tại buổi họp báo ra mắt mẫu Supersports Continental, ông Wolfgang Durheimer - giám đốc điều hành Bugatti và Bentley - đã xác nhận rằng trên thị trường có đủ nhu cầu để hãng sản xuất một mẫu SUV thứ hai, sau Bentayga.

"Tôi có thể đảm bảo với các bạn rằng, trong tầm nhìn dài hạn, Bentley sẽ không dừng lại với duy nhất một mẫu xe trong phân khúc SUV. Chúng tôi có cơ sở để tin rằng một mẫu SUV nhỏ hơn Bentayga từ Bentley sẽ được thị trường đón nhận," ông nói.

Ông Rolf Frech, một thành viên hội đồng kỹ thuật của Bentley, cho biết thêm: "Chúng tôi đang nghiên cứu khả năng phát triển một mẫu SUV cỡ nhỏ chạy hoàn toàn bằng điện. Việc này sẽ thu hút các khách hàng mới đến với thương hiệu."

Đại diện của Bentley cho biết, nếu được thông qua, cũng phải ít nhất đến năm 2020, mẫu SUV hoàn toàn chạy điện mới ra mắt.

Trong khi đó, một mẫu xe thể thao hoàn toàn mới phát triển dựa trên chiếc EXP 10 Speed 6 Concept có thể bị huỷ bỏ, do Volkswagen - tập đoàn sở hữu thương hiệu Bentley - đang gặp khó khăn về tài chính, sau những rắc rối liên quan đến vấn đề gian lận khí thải.

Lạc Diệp

Nguồn: dantri.com.vn