Ra mắt Yamaha LEXi 125 mới, đối trọng tranh chấp của Honda PCX 125

12:29 26/11/2018

Ngày 15/1 vừa qua, Yamaha đã tập hợp lễ khai trương kiểu xe ga hoàn chỉnh mới LEXi 125 tại Indonesia với giá khởi động từ 20 triệu Rupiah (~34 triệu VNĐ). Mẫu xe này sẽ trở nên đối trọng tranh chấp với Honda PCX 125 được khai trương trước đó một tháng.

Thiết kế của LEXi 125 khá năng động với phần đầu xe hầm hố, cụm đèn xe LED với chóa pha lớn trợ giúp góc sáng rộng và xa hơn, cụm đèn rẽ trước được tạo ra vuốt cao và liền khối với đèn xe tương tự như trên những dòng maxi-scooter cao cấp.

Xe được trang bị kính chắn gió cỡ lớn giống như trên Yamaha NM-X, ghi-đông của xe cũng khiến ta liên tưởng đến tạo ra trên Yamaha NM-X, một cụ thể tạo ra được lòng người tiêu dùng hơn so với mà Honda PCX.

Ra mắt Yamaha LEXi

Phía trước vô lăng là đồng hồ full TFT LCD quy mô lớn hiển thị đầy đủ số liệu năng lực với nét to dễ quan sát. Xe còn được trang bị cổng sạc điện thoại và cụm khóa smartkey của Yamaha.

So với đối trọng Honda PCX 125, LEXi 125 có thêm sàn đề chân giúp người điều chỉnh dễ dàng lên xuống xe, đồng thời có khả năng chở được nhiều hành lý. Đây là ưu điểm rộng khắp cho LEXi 125.

Ngoài ra, Yamaha còn bổ sung thêm tay dắt yên liền khối giúp cho phần đuôi xe thêm đầy đặn và dễ dắt hơn, đồng thời cũng làm điểm tựa để buộc dây giữ hành lý. 

Yên xe được tạo ra phẳng điều kiện cho nhiều mục tiêu chuyên chở hơn. Cốp xe khá rộng khắp có khả năng chứa được một mũ bảo hiểm ¾ và một số vật dụng cá nhân. Nắp bình nhiên liệu được đặt dưới yên xe. Phía sau, đèn rẽ phía sau được tích lũy trong chóa đèn stop.

Giảm xóc sau dạng phuộc đơn, gồm lò xo trụ cỡ lớn và thêm bình dầu. Ống pô chếch cao kèm tấm cách nhiệt có đường nét rắn rỏi mạnh mẽ. Hệ thống thắng được cách dùng trên xe gồm thắng ABS một kênh dành cho bánh trước và thắng tang trống (phanh đùm) phía sau.

Yamaha LEXi sở hữu nguồn động lực 125 phân khối, tích lũy công nghệ Blue Core đời mới, van biến thiên VVA trợ giúp nguồn động lực điều chỉnh ở vòng tua nguồn động lực cao, giải nhiệt nguồn động lực bằng chất lỏng. Các thống số của nguồn động lực trên kiểu xe ga LEXi 2018 vẫn chưa được Yamaha công bố. 

lightrayproductions.com/tech/xe/

Yamaha sẽ mở rộng thị phần cho LEXi tại những giao dịch khác thuộc phạm vi Đông Nam Á trong quý I/2018 sau khi giao dịch tại Indonesia.